7 ท่าเซ็กซ์สำหรับผู้หญิงที่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์

มีผลการศึกษาทางการแพทย์ออกมาว่า การมีเซ็กซ์ในระหว่างที่กำลังตั้งครรภ์นั้นหนังเอ็กซ์มีประโยชน์ต่อคุณแม่มากมาย เช่น ช่วยให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน แต่อย่างไรก็ดีการมีเซ็กซ์ในขณะตั้งครรภ์นั้น       ก็ควรเลือกที่จะใช้ท่าให้ถูกต้องที่นอกจากจะต้องมีความปลอดภัยแล้ว ยังทำให้การมีเซ็กซ์ทำได้สบายและช่วยให้ผ่อนคลาย  อีกด้วย

  1. ท่าช้อน หรือ spooning

ท่านี้แทบจะไม่ต่างอะไรกับการนอนโอบกอดกันเลย ซึ่งผู้หญิงจะนอนหันหลังให้ผู้ชายโดยแผ่นหลังจะแนบกับแผ่นอก การที่ผู้หญิงนอนหันหลังให้ผู้ชายนั้นจะช่วยให้ผู้หญิงรู้สึกอึดอัดน้อยลง ส่งผลให้การสอดใส่จากทางด้านหนังทำได้สะดวกขึ้นและลึกมากขึ้น หนังเอ็กซ์และช่วยให้ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงรู้สึกผ่อนคลายในการทำท่านี้

  1. ผู้หญิงอยู่ข้างบน หรือ Woman on Top

ท่านี้เป็นอีกท่าหนึ่งที่ไม่มีปัญหาสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ โดยผู้หญิงจะนั่งคร่อมตัวของผู้ชายเอาไว้ หรือนั่งคุกเข่า โดยจะทิ้งน้ำหนักตัวไปที่เข่าและขา ใช้มือทั้งสองข้างช่วยพยุงตัวและช่วยควบคุมการเคลื่อไหว

  1. ท่า Reversed Cowgirl

ท่านี้จะทำเหมือนกันกับท่าผู้หญิงอยู่ข้างบน เพียงแต่ผู้หญิงจะนั่งหันไปทางด้านปลายเท้าของผู้ชายแทน

  1. ท่ากรรไกร หรือท่า Scissors

นี่เป็นท่าที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรทำ เพราะขนาดของครรภ์จะไม่เป็นปัญหาในการทำท่านี้แต่อย่าใด เนื่องจากผู้หญิงต้องกางขาออก นอกจากหนังเอ็กซ์นี้ท่ากรรไกรยังช่วยให้การเคลื่อนไหวไม่รุนแรงมากนักอีกด้วย

  1. ใช้หมอนหนุนหลัง

หากขนาดครรภ์ของคุณผู้หญิงเป็นปัญหา หมอนเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับท่านอนหงาย

  1. ใช้ขอบเตียงหรือมุมเตียงเป็นตัวช่วย

ท่านี้จะให้ผู้หญิงนอนหงายบนเตียงนอน ส่วนฝ่ายชายจะนั่งคุกเข่าหรือไม่ก็ยืนอยู่ที่ริมของเตียง

  1. ผู้หญิงนั่งคุกเข่าบนที่นอนหรือบนเก้าอี้โซฟา

ท่านี้ทำได้ทั้งการให้ผู้หญิงนั่งคุกเข่าอยู่บนเตียงนอนก้มศีรษะและวางแขนลงบนที่นอน ฝ่ายชายจะยืนอยู่ทางก้นผู้หญิงที่ริมขอบเตียง หรืออีกท่านหนึ่งคือการให้ผู้หญิงนั่งบนเก้าอี้โซฟาหันหน้าเข้าพนักพิงมือจับขอบเก้าอี้ ทิ้งน้ำหนักตัวไปที่มือและแขน ส่วนผู้ชายจะอยู่ข้างหลังผู้หญิงเช่นเดียวกับการนั่งบนเตียง

โดยปกติการมีเซ็กซ์จะสามารถทำได้หลังจากคลอดไปแล้วประมาณ 6 สัปดาห์ ซึ่งคุณไม่ควรลืมที่จะป้องกัน หากต้องการทิ้งหนังเอ็กซ์ระยะห่างในการตั้งครรภ์ และก็ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป